Thursday, 06/10/2022 - 07:47|
Tập thể Trường Mầm non Phú Lạc thi đua lập thành tích chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Trải nghiệm nặn bánh trôi nhân dịp Tết hàn thực năm 2019 của các bạn lớp 5 Tuổi B

Nhân dịp Tết Hàn thực ngày 3 tháng 3 năm 2019, nhà trường cùng các giáo viên ở các lớp tổ chức buổi trải nghiệm nặn bánh trôi cho các con. Các đầu bếp tí hon lớp 5 tuổi B cũng hào hứng tham gia hoạt động này.

Để chuẩn bị làm bánh, giáo viên đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, dụng cụ, nguyên liệu và các con vệ sinh rửa tay sạch sẽ.

Với mâm bột đầy màu sắc: màu của lá dứa, lá cẩm tím, cẩm đỏ đã thu hút sự chú ý của trẻ, trẻ lại được trải nghiệm nặn bánh trôi cho ngày Tết Hàn Thực nên trẻ cảm thấy rất hứng thú và phấn khởi khi chính trẻ được nặn bánh và được ăn bánh mà mình làm ra.

Ngay từ đầu, khi cô hướng dẫn trẻ cách làm bánh trẻ đã chăm chú nghe cô hướng dẫn và quan sát cách cô làm.

Trẻ chú ý lấy bột vừa phải, cho đường vào giữa và xoay tròn viên bột trong lòng bàn tay để viên bột tròn và che hết viên đường bên trong. 

Sau khi nặn xong, bánh được chuyển tới nhà bếp để các cô cấp dưỡng thực hiện công đoạn luộc bánh.

Mọi công đoạn đã xong!

 

Bây giờ trẻ cảm thấy rất vui và tỏ ra rất thích thú khi được ăn món ăn mà mình đã làm ra. Các bạn có nhìn thấy điều đó trên gương mặt của các bé không?

Thông qua hoạt động này trẻ được tìm hiểu về Tết hàn thực, khám phá về cách làm bánh trôi, rèn khả năng khéo léo từ đôi bàn tay, kỹ năng quan sát và ghi nhớ có chủ định. Đồng thời giúp trẻ tái hiện lại những gì mà mình nghe được, nhìn được và thực hành lên chính sản phẩm đó. Thông qua hoạt động này trẻ biết hợp tác với nhau trong khi làm, biết so sánh rút kinh nghiệm để có 1 kết quả tốt nhất.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 620
Tháng 10 : 3.360
Tháng trước : 10.763
Năm 2022 : 78.531
Năm trước : 123.475
Tổng số : 350.136