Friday, 12/08/2022 - 18:54|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với môi trường học tập ở Trường tiểu học

Có thể thấy năm học 2021-2022 là một năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19 nặng nề nhất. Cả nước phải gánh chịu những tổn thất do đại dịch Covid gây ra, trong đó có cả học sinh.

Do dịch bệnh kéo dài nên trẻ phải nghỉ học nhiều. Thời gian lên lớp của trẻ bị rút ngắn và phải đẩy tiến trình học tập để cho kịp với chương trình của năm. Những bài học của trẻ Mầm non chủ yếu là những video đã được các cô xây dựng. Bố mẹ thì đi làm ăn xa, thay vì được xem những video bài dạy thì các con thường ở nhà xem tivi vì không có điện thoại.  Kiến thức thì trẻ được tiếp thu một cách chọn lọc, còn kỹ năng thì chưa có thời gian rèn luyện. Do đó, trẻ rất nhanh nhớ và cũng rất nhanh quên.

Nhận thấy được ảnh hưởng của đại dịch đến nhận thức và kỹ năng của học sinh nên ngay sau khi Nhà nước công bố là đại dịch toàn cầu thì tất cả học sinh được quay trở lại trường học. Niềm vui được quay trở lại trường học không chỉ thấy ở các cô giáo, các bậc phụ huynh mà còn thấy được ở các em học sinh. 

Thực hiện chuỗi hoạt động chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ, Trường Tiểu học Phú Lạc cùng kết hợp với Trường Mầm non Phú Lạc tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với môi trường học tập tại trường tiểu học cho các bạn học sinh khối Mẫu giáo 5 tuổi từ ngày 14/5/2022 đến 25/5/2022. Khi đến Trường tiểu học, các con được làm quen với cô giáo tiểu học, phòng học, nội quy lớp, giờ học và chơi, được làm quen với cách học của học sinh lớp 1, môi trường học tập ở Trường tiểu học 

Tuy phải di chuyển, đi lại giữa hai trường nhưng các con rất hào hứng và nghiêm túc thực hiện đúng giờ giấc, nội quy của trường và được trường tiểu học đánh giá cao.

Sau đây là một số hình ảnh trẻ Mẫu giáo 5 tuổi tham gia hoạt động làm quen với môi trường học tập tại Trường tiểu học:


 

Tác giả: Phạm Thị Biển
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 189
Tháng 08 : 2.485
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 61.709
Năm trước : 123.475
Tổng số : 333.314