Friday, 12/08/2022 - 18:14|

Chia tay trẻ 5 tuổi, yêu thương còn mãi

Vậy là một năm học nữa lại trôi qua. Có lẽ đối với mọi người, với các bé ở độ tuổi nhỏ hơn, thì việc kết thúc một năm học chẳng có gì đặc biệt. Thế nhưng, với các cô giáo và các bé 5 tuổi, có lẽ đây là khoảng thời gian với nhiều cảm xúc khó quên nhất. Các cô bé, cậu bé khối lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi phải chia tay mái trường mầm non thân yêu – nơi đã chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các con trong suốt những năm tháng ấu thơ vừa qua để bước vào một môi trường mới – Trường Tiểu học. Đây là bước ngoặt mới đánh dấu một chặng đường học tập đầy thử thách trong cuộc đời của các con.

Ban Giám Hiệu trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Mầm non cho các bé 5 tuổi

Cô và các bé lớp 5 tuổi B

Trên mỗi chặng đường đã đi qua là những dấu ấn không thể nào quên trong tâm trí của mỗi chúng ta. Mới ngày nào thôi, những cô bé, cậu bé còn bỡ ngỡ, lạ lẫm khi bước vào ngôi trường mầm non, một môi trường hoàn toàn mới, khác xa nhiều với ngôi nhà mà các con đã quen thuộc. Những ngày đến trường đầu tiên, các con còn bịn rịn không chịu rời xa vòng tay của bố mẹ, các bạn khóc to đến lạc cả giọng. Có những bạn không chịu ăn, không chịu ngủ, có bạn thì luôn giữ khư khư một đồ vật mang từ nhà đến cả ngày mà không chịu rời xa, thậm chí có những bạn vào lớp rồi cũng không chịu cởi dép, thỉnh thoảng lại đưa ánh mắt ra cửa trông chờ một bóng dáng người quen đi đến …. Ấy vậy mà, ngày hôm nay các con đã phải chia tay trường Mầm non.

Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn ai cũng từng trải qua những cảm xúc này. Dù có chứng kiến bao cuộc chia tay thì những năm tháng ấu thơ vẫn để lại trong lòng người nhiều cảm xúc khó quên nhất. Những năm tháng ấy là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, tự nhiên nhất, trong trẻo nhất...

Những khoảnh khắc bên nhau của cô và trò

Chắp cánh hôm nay, mai này các con sẽ tung bay phương trời, cô sẽ mãi tự hào vì đã là một phần nhỏ trong hành trang đó của các con. Những chàng trai, cô gái thân yêu của cô. Tự hào lắm Trường mầm non Phú Lạc, tự hào vì tất cả các con đã đến bên cô, tự hào vì quý phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm các con mình cho chúng tôi suốt thời gian qua, tự hào vì hôm nay các con đã thực sự lớn khôn, đã có đủ hành trang để vững tin vào lớp 1.

Buổi liên hoan chia tay được tổ chức tại lớp

Cảm ơn các con vì đã đến bên cô, đã luôn ở bên cô, đồng hành cùng các cô trong suốt 4 năm qua. Các con biết không, chỉ còn 1 buổi học nữa thôi chúng ta sẽ phải xa nhau, dù các con không ở trong vòng tay của các cô nữa những các cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con và hãy báo cho các cô những thành tích mà các con đạt được ở trường mới nhé. Các cô sẽ nhớ các con rất nhiều. Cô xin gửi tới các bậc phụ huynh lời cảm ơn sâu sắc nhất, cảm ơn sự tin yêu mà bố mẹ đã dành cho các cô khi quyết định gửi gắm những thiên thần nhỏ này cho các cô. Xin gửi đến các con ngàn lời yêu thương, Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi và mãi nhớ về ngôi trường đầu tiên – Trường Mầm non Phú Lạc thân yêu!

Những khoảnh khắc siêu đáng yêu của các con

Các con rất vui, hào hứng khi được các cô tổ chức liên hoan nhưng khi các cô nhắc đến chia tay và nghỉ hè thì các con lại bịn rịn không còn nói rôm rả như lúc ban đầu! Và cô cũng không đủ dũng khí để quay tiếp, chỉ mong lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất cho các bạn ý!

Tác giả: Phạm Thị Biển
Năm 2022 : 61.707