Thursday, 30/06/2022 - 12:19|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ tại lớp 3 tuổi C

Hoạt động giáo dục âm nhạc nhằm giúp trẻ phát triển năng khiếu âm nhạc, kỹ năng ca hát, vận động theo nhạc, nghe hát, thưởng thức các tác phẩm âm nhạc, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện. 

          Việc tổ chức các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ là một trong những nhiệm vụ trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Đối với trẻ tại lớp 3 tuổi C, các hoạt động giáo dục âm nhạc được tổ chức thường xuyên theo kế hoạch giáo dục, nhằm phát triển ở trẻ tính tích cực sáng tạo thông minh nhanh nhẹn, tự tin, trẻ thể hiện được tình cảm và kỹ năng thẩm mỹ như ca hát, nhún nhảy theo nhạc, múa minh họa ... 

             Giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm" để tổ chức các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ. Trước khi xây dựng kế hoạch tổ chức một hoạt động giáo dục âm nhạc, giáo viên phải dựa trên nhu cầu của trẻ, xem trẻ đã biết được đến đâu như: đã thuộc bài hát chưa, đã hát đúng lời, đúng nhạc của bài hát chưa. Từ đó cô giáo xây dựng các nội dung cho trẻ hoạt động phù hợp. 

            Trong khi tổ chức các hoạt động giáo dục âm nhạc cô giáo quan sát xem trẻ đã làm được đến đâu, chú ý đến cách tham gia học tập của từng trẻ để kế hoạch bồi dưỡng, rèn luyện cho phù hợp. 

           * Một số hình ảnh hoạt động giáo dục âm nhạc của lớp 3 tuổi C:      


 

 

.  

      

 

          

 

   

                                     

 

Tác giả: Nguyễn thị tho
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 219
Tháng 06 : 5.918
Tháng trước : 9.280
Năm 2022 : 55.104
Năm trước : 123.475
Tổng số : 326.709