Friday, 19/08/2022 - 09:27|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi trong ngày tết Hàn Thực của các bé lớp 4 tuổi B!

                                              

Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.

         Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực, vào thứ 3, ngày mùng 2 tháng 3 (âm lịch), cô và trẻ lớp 4 tuổi B trường mầm non Phú Lạc đã cùng tổ chức hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi. Để chuẩn bị cho buổi trải nghiệm làm bánh trôi của các con từ sáng thứ 2 ngày mùng 1 tháng 3 (âm lịch) phụ huynh đã chuẩn bị những loại nguyên liệu để tạo màu bột bắt mắt với các bạn nhỏ như lá cẩm tím, lá cẩm đỏ, hoa đậu biếc, lá dứa thơm. Các cháu đã háo hức đến trường, các cô nhà bếp, các cô giáo đã chuẩn bị bột nếp, đường đỏ, hạt vừng và các đồ dùng cần thiết để các con thực hành trải nghiệm.

Thông qua hoạt động trải nghiệm này các con được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các con được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các con được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.

Được các cô hướng dẫn, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, những đôi tay nhỏ nhắn, xinh xinh và vô cùng khéo léo, nhanh nhẹn các con đã vô cùng thích thú khi nặn được những chiếc bánh do chính mình tạo ra. Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các con. Qua những hoạt động như thế này các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các con có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm làm bánh trôi của các bạn nhỏ lớp 4 tuổi B!

 

                                                                                                    Nguồn: Tư liệu ảnh lớp 4 tuổi B

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 147
Tháng 08 : 3.494
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 62.718
Năm trước : 123.475
Tổng số : 334.323