Thursday, 06/10/2022 - 07:51|
Tập thể Trường Mầm non Phú Lạc thi đua lập thành tích chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Hoạt động học: "Phân biệt, so sánh hình tròn, hình vuông" lớp 4 tuổi A

- Lĩnh vực phát triển nhận thức giúp trẻ ham học hỏi, tỏ mò, sáng tạo. Ngoài ra kích thích khả năng tư duy, gogic, ở trẻ. Đặc biệt là qua các hoạt động học cho trẻ làm quen với toán. Đối với trẻ 4 tuổi thì khả năng tư duy, so sánh đã phát triển. Trẻ thích được tìm hiểu, được khám phá, được trải nghiệm.

- Hoạt động "Phân biệt, so sánh hình tròn hình vuông" giúp trẻ nắm được kỹ năng so sánh các hình về các cạnh, các góc. Trẻ hiểu và so sánh, phân biệt được sự giống và khác nhau của các hình. Từ đó phát triển khả năng quan sát, tư duy cho trẻ.

- Trẻ phát triển nhận thức, tính ham hiểu biết, tìm tòi, sáng tạo. Phát triển ngôn ngữ: Giúp trẻ hiểu và sử dụng đúng ngôn ngữ toán học

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong giờ hoạt động "Cho trẻ so sánh, phân biệt hình tròn hình vuông" lớp 4 tuổi A.

Trẻ nhận biết hình tròn hình vuông qua mô hình.

Trẻ cùng cô nêu đặc điểm, cấu tạo của hình vuông.

Cô chia đội cho trẻ thi đua chọn hình theo yêu cầu của cô qua trò chơi "Thi xem đội nào nhanh"nhằm củng cố, khắc sâu về nhận biết các hình cho trẻ.

Qua hoạt động " Dạy trẻ phân biệt, so sánh hình tròn hình vuông" giúp trẻ nhận biết, phân biệt được các hình qua đặc điểm, cấu tạo. Từ đó hình thành ở trẻ kỹ năng so sánh, phân biệt các đối tượng. Trẻ biết và nói ra được sự giống và khác nhau của đối tượng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 620
Tháng 10 : 3.363
Tháng trước : 10.763
Năm 2022 : 78.534
Năm trước : 123.475
Tổng số : 350.139