Thursday, 18/08/2022 - 14:26|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động di màu ở lớp 2 tuổi B

Màu sắc và hình khối là một trong những kiến thức cơ bản đầu tiên trẻ cần được học và khám phá trong những năm đầu đời. Khi tập di màu tranh, các kỹ năng của bé sẽ được phát triển một cách toàn diện và đồng đều nhất. Hoạt động di màu ở nhà trẻ không  những  phát  triển về thẩm mỹ, về tình cảm mà còn góp phần phát triển thể chất, rèn luyện tính kỷ luật, chúng ta có thể thấy được hoạt động này  mang lại những lợi ích tuyệt vời dưới đây!

        Những bức tranh tô màu trẻ em giúp cải thiện việc chép tay.

Trẻ cần phải có một bàn tay chắc chắn và linh hoạt để điều khiển những chiếc bút chì nhiều màu sắc hay sáp màu trên giấy khi tô. Các hoạt động cho trẻ luyện tập thường ngày như tô trên giấy, bảng sẽ giúp chúng vận động cơ tay, cầm nắm bút đúng cách.  Điều này sẽ cải thiện rất nhiều việc vận động cơ tay của trẻ.

Thao tác cầm bút chì mầu để tô có thể làm tăng kỹ năng vận động ở trẻ. Việc đi đi lại lại trong hoạt động tô màu giúp cổ tay, ngón tay và bàn tay linh hoạt hơn. Kỹ năng vận động tốt không chỉ giúp ích cho bé trong việc tô vẽ mà còn ở nhiều môn học khác nhau .

         Những bức tranh tô màu trẻ em giúp tay và mắt trẻ phối hợp hài hòa hơn

Những kỹ năng phối hợp cơ bản như cầm chiếc bút chì màu, gọt những chiếc bút đó và sử dụng màu gì một cách hợp lý sẽ giúp con trẻ đáng kể. Tô màu theo sơ đồ buộc trẻ phải tô hết hình trong vùng đã định sẵn. Điều này giúp phát triển sự kết hợp hài hòa giữa tay và mắt, đồng thời rèn luyện cho trẻ tính kiên nhẫn, bền bỉ hoàn thành công việc.

Tô màu cũng giúp trẻ có những giây phút thư thái và thoải mái để thỏa sức sáng tạo trên những góc nghệ thuật khác nhau. Trẻ có thể tô màu các kiểu hình dáng khác nhau mà chúng thích. Việc này khiến trẻ tự tin hơn, hoạt bát hơn khi chúng gấp cuốn tập tô lại.

      Tô màu giúp trẻ tự tin hơn

Tô màu cũng giúp cải thiện sự tự tin cho trẻ nhỏ. Việc hoàn thành trọn vẹn một bức tranh tô màu sẽ tạo cho trẻ cảm giác thích thú khi mình đã hoàn thành xong một công việc, từ đó xây dựng cho trẻ sự tự tin. Và theo năm tháng, bé ngày càng khôn lớn, trưởng thành, sự tự tin sẽ đem đến cho bé nhiều thành công hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động di màu của các bé lớp 2 tuổi B

 

                       

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 143
Tháng 08 : 3.373
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 62.597
Năm trước : 123.475
Tổng số : 334.202