Wednesday, 16/06/2021 - 08:54|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc!

Hoạt động khám phá qua thí nghiệm  "Núi lửa phun trào" mang lại cho trẻ lớp 4TB nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Trẻ em có nhu cầu tìm hiểu, khám phá về thế giới xung quanh rất lớn. Ngay từ khi tiếp xúc đối tượng, trẻ luôn đặt ra những câu hỏi “Đây là cái gì?”, “Tại sao lại thế?”

Trẻ thích khám phá bằng các giác quan và hoạt động tay chân. Vì vậy mỗi hoạt động học thí nghiệm  lại mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Không còn là những kiến thức khô khan qua tranh ảnh, đến với giờ thí nghiệm trẻ sẽ được tự tay thực hiện các hiện tượng khoa học. Trẻ có thể làm  núi lửa phun trào từ giấm và bột Backing soda, không chỉ làm rõ về bản chất của sự vật, trong quá trình thực hiện thí nghiệm trẻ được cung cấp những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề,… Qua đó, trẻ thỏa mãn trí tò mò và tăng niềm yêu thích của mình với khoa học.

Từ thí nghiệm đã thực hiện cho trẻ tại lớp 4TB tôi nhận thấy trẻ rất hứng thú, hào hứng tham gia vào hoạt động, trẻ hoạt động sôi nổi, trẻ có thể  nói cho mọi người nghe về sự vật, hiện tượng mà mình quan sát được; đồng thời đưa ra dự đoán và câu hỏi về sự vật hiện tượng đó. Khi đặt câu hỏi cũng chính là lúc tư tuy của trẻ được mở rộng, kích thích não bộ suy nghĩ.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tích cực của trẻ lớp 4TB khi thực hành thí nghiệm: Núi lửa phun trào

Qua hoạt động này tôi thấy trẻ được hoạt động tích cực và trẻ rất thích thú khi được tham gia vào hoạt động nhóm, trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục tham khảo và chọn lựa để đưa thêm một số hoạt động trải nghiệm như vậy tổ chức cho trẻ tại lớp mình.                                      

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 179
Tháng 06 : 2.685
Tháng trước : 8.321
Năm 2021 : 54.467
Năm trước : 118.029
Tổng số : 202.597