Friday, 12/08/2022 - 19:42|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động thử nghiệm áp dụng sáng kiến "Một số biện pháp giáo dục trẻ Mẫu giáo 5 - 6 tuổi phòng tránh xâm hại tình dục, tại lớp 5 Tuổi B trường Mầm non Phú Lạc"

         Biện pháp: Giáo dục trẻ các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục thông qua việc tổ chức các hoạt động trong ngày của trẻ

        Việc cung cấp cho trẻ các kiến thức, biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục bằng hình ảnh, lời nói là vô cùng cần thiết, song bên cạnh đó việc xử lý các tình huống hay mô phỏng lại những tình huống có thể xảy ra là điều vô cùng quan trọng. Trẻ biết vận dụng các lý thuyết và áp dụng vào cuộc sống, biết vận dụng các kiến thức vào giải quyết các vấn đề, các tình huống. Từ đó, trẻ rút ra các bài học cho riêng mình, biết cách phòng tránh xâm hại tình dục.

         Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động trẻ được tham gia trải nghiệm, ứng dụng các kiến thức phòng tránh xâm hại tình dục trong một ngày của trẻ tại lớp:

 
Ảnh: Tích hợp dạy trẻ quy tắc giao tiếp 5 ngón tay thông qua hoạt đông học
 

Ảnh: Trẻ tham gia hoạt động góc - giáo dục trẻ những ai có thể chạm vào vùng riêng tư

Ảnh: Giờ ngủ trưa - các bạn nam ngủ riêng, các bạn nữ ngủ riêng theo từng dãy

Ảnh: Khu vực vệ sinh đã được ngăn cách và có biển báo riêng cho từng khu vực

           
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 189
Tháng 08 : 2.486
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 61.710
Năm trước : 123.475
Tổng số : 333.315