Thursday, 18/08/2022 - 13:53|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động phát triển thể chất của cô và trò lớp 5 tuổi D

 Giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” là mọi hoạt động giáo dục đều hướng vào đứa trẻ và xuất phát từ đứa trẻ, chứ không phải xuất phát từ mong muốn chủ quan của giáo viên. Việc dạy trẻ phải dựa trên nhu cầu, hứng thú, hiểu biết và kinh nghiệm riêng, cách học riêng của từng trẻ. Giờ học thể dục cũng không nằm ngoài những yêu cầu chung đó. Phát triển vận động cho trẻ ở trường mầm non là phương tiện cơ bản, đặc biệt của quá trình giáo dục thể chất. Vận động là một trong những điều kiện cơ bản để trẻ nhỏ nhận thức thế giới xung quanh. Trẻ càng nắm được nhiều động tác và hành vi phong phú thì sự tiếp xúc của trẻ với thế giới xung quanh càng rộng hơn. Theo Chương trình nội dung phát triển vận động cho trẻ mầm non gồm:Tập động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp, tập luyện các kĩ năng vận động cơ bản và phát triển các tố chất trong vận động.Tập các cử động bàn tay, ngón tay và sử dụng một số đồ dùng, dụng cụ như cờ, nơ, vòng, gậy. Phát triển VĐ cho trẻ ở trường mầm non thông qua các hình thức khác nhau, như: Giờ học thể dục, Thể dục sáng, Dạo chơi ngoài trời, Trò chơi vận động.Trong các hình thức phát triển vận động thì giờ học thể dục là hình thức giáo viên cung cấp và rèn luyện cho trẻ những kĩ năng, kĩ xảo vận động mới có mục đích, có hệ thống và có kế hoạch.

Mục tiêu của giờ học thể dục là giúp trẻ: Phát triển sự nhận thức về cơ thể,thực hiện được các vận động cơ bản vững vàng, đúng tư thế.Có khả năng phối hợp các giác quan và vận động, giữ được thăng bằng, biết định hướng trong không gian.Phát triển các tố chất thể lực: Nhanh, khéo léo, linh hoạt, mềm dẻo, sự chịu đựng, sức mạnh. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là qua giờ thể chất giáo viên cần giúp trẻ tìm thấy “cái tôi” trong vận động, trẻ thể hiện khả năng tự nhiên của mình, trẻ thích thú, vui tươi, thoải mái, hứng thú vận động, luyện tập và chú ý phát triển các năng lực tiềm tàng của mỗi trẻ.    

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò lớp 5 Tuổi D trong  giờ học vận động “ Ném xa bằng 1 tay”

                                                                     Cô và trẻ trò chuyện trước khi vào hoạt động

                            Cô và trẻ cùng khởi động trước khi vào vận động

                                                              Trẻ tập bài tập PTC cùng cô qua bài hát" Cả nhà thương nhau"

                                                     Trẻ quan sát cô thực hiện mẫu vận động" Ném xa bằng 1 tay"

                                                             Trao quà chụp ảnh kỷ niệm sau hoạt động của cô và trẻ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 143
Tháng 08 : 3.372
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 62.596
Năm trước : 123.475
Tổng số : 334.201