Friday, 12/08/2022 - 18:17|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Biện pháp áp dụng thử nghiệm sáng kiến " Một só biện pháp giáo dục giúp trẻ lớp 5 tuổi B khám phá thế giới xung quanh theo hướng trải nghiệm thông qua hoạt động học tại trường Mầm non Phú Lạc

Tổ chức các hoạt động giáo dục giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh theo hướng trải nghiệm đó chính là quá trình tác động có hệ thống của nhà giáo dục trong việc tổ chức kinh nghiệm học tập cho trẻ thông qua các hoạt động thực tiễn để trẻ tự mình lĩnh hội các kiến thức. Thông qua hoạt động giáo dục đó, trẻ bước đầu có những kỹ năng, thái độ của bản thân và năng lực thực tiễn được hình thành.

          Một trong những biện pháp được sử dụng trong việc giáo dục giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh theo hướng trải nghiệm đó là: Lựa chọn đề tài để tổ chức hoạt động trải nghiệm.

       Lựa chọn đề tài hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ cần thực hiện dựa vào chương trình giáo dục mầm non, dựa vào đặc điểm phát triển nhận thức, tâm lý của trẻ, các hiện tượng tự nhiên, sự kiện xã hội diễn ra xung quanh trẻ. Đề tài cần hấp dẫn trẻ, gần gủi phù hợp với nhận thức của trẻ nhằm định hướng trẻ đến đối tượng trải nghiệm
Trong chủ đề nước và hiện tượng thiên nhiên t
rẻ được tham gia trải nghiệm: Làm chong chóng

          Đây là một hoạt động gần gũi với trẻ lứa tuổi mầm non, hoạt động dễ làm nên trẻ rất chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn và quan sát cô làm mẫu.

Trẻ chăm chú quan sát cô hướng dẫn hoạt động

         Hoạt động học thường diễn ra trong thời gian ngắn nên có thể tiến hành các bước liên tục, nối tiếp nhau. Việc  trẻ thực hành vận dụng kinh nghiệm vào các hoạt động và sinh hoạt hằng ngày thường không có giới hạn về thời gian.
        Học qua trải nghiệm giúp tính tích cực của trẻ được phát huy ở các khâu của quá trình giáo dục, kinh nghiệm của trẻ được tích lũy, kiểm chứng, điều chỉnh và phản hồi thông qua hoạt động. Đây có thể nói là cách thức phù hợp giúp trẻ mầm non "học bằng chơi, chơi mà học" hiệu quả nhất, cần được áp dụng triệt để trong quá trình giáo dục trẻ ở trường mầm non.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 106
Hôm qua : 189
Tháng 08 : 2.483
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 61.707
Năm trước : 123.475
Tổng số : 333.312