Friday, 12/08/2022 - 19:44|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non từ phế liệu sẵn có

Đồ chơi mầm non chính là phương tiện không thể thiếu trong mọi sinh hoại của trẻ hằng ngày góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân cách,thẩm mỹ toàn diện của trẻ.

 -Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, trong việc tận dụng nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có làm đồ dùng đồ chơi mầm non phục phụ cho việc dạy và học của cô và trẻ. Nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11/2014, Mầm non tư thục Mặt trời đỏ tổ chức hội thi: làm đồ dùng dồ chơi từ nguyên vật sẵn có. Các loại đồ chơi thật đa dạng, phong phú cả về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… Nhưng sự phong phú đa dạng đó vẫn không thể thỏa mãn nhu cầu chơi của trẻ mầm non, cũng không làm cho đội ngũ những người trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ ngừng sáng tạo. Bên cạnh cuộc sống của trẻ có rất nhiều những vật liệu là những đồ dùng đồ chơi mầm non, phương tiện sinh hoạt … đã qua sử dụng như: chai nước, hộp sữa, thìa ăn sữa, đĩa CD đã hỏng, lá cây rụng, cành khô, giấy báo, tạp chi, lịch cũ…Qua những vật liệu đó chúng tôi đã nhận thấy có thể thu gom và vệ sinh sạch kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo đã  gắn ghép chúng với nhau để mô tả các vật trong cuộc sống xung quanh trẻ. Qua đó ghi nhận  tấm lòng yêu trẻ, yêu trường nhiệt huyết với nghề của các giáo viên trường mầm non tư thục Mặt trời đỏ. Dưới đây là những sản phẩm mà Các cô giáo mầm non đã tạo ra xin  mời các bạn cùng đi xem nhé.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

1.Chim Cánh cụt: Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

–         Chất liệu: Hộp đựng sữa nước, xốp màu, keo dán
–         Mục đich sử dụng chính: Giúp trẻ nhận biết vê những đặc điểm bên ngoài của chim
cánh cụt như: hình dáng, cấu tạo, màu sắc.
–         Mục đích khác: Giúp trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của sản phẩm mà cô giáo đã tạo ra, bày đặt và trang trí các góc hoạt động trong lớp.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

    Chim Cánh cụt

2. Lợn con
– Chất liệu:Hộp đựng sữa chua, xốp màu, keo dán
– Mục đích sử dụng chính: Trẻ được chơi các trò chơi giúp trẻ nhận biết tiếng kêu của con vật sau giờ hoạt động nhận biết phân biệt. Và nhận biết tập nói
– Mục đích khác: Trưng bày, trang trí các góc trong lớp

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Lợn con

3. Hoa Đồng Tiền
– Chất liệu: Ống hút sữa, keo dán
– Mục đích sử dụng: Trang trí lớp, thực hiện giờ tổ chức cho trẻ nhận biết tên gọi, màu sắc , hình dáng cánh hoa của hoa đồng tiền.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Hoa Đồng Tiền

4.Cá vàng
– Chất liệu:Được làm từ những chiếc đĩa giấy,giấy mầu ,keo dán
– Mục đích sử dụng:Giúp trẻ nhận biết được đặc điểm và vẻ đẹp của con cá vàng ngoài ra trẻ còn được ngắm nhìn con cá ở các góc chơi của mình,còn được sử dụng vào các giờ học :như thơ ,nhận biết tập nói.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Cá vàng

5. Bộ cốc chén uống nước
– Chất liệu:Từ những hộp váng sữa đã hết, xốp màu để trang trí viền,keo dán với sự khéo léo của các cô giáo tạo nên được những chiếc chén trông thật là xinh xắn
– Mục đích sử dụng:Được sử dụng trong các giờ hoạt động góc:như góc nấu ăn gúp trẻ biết được ý nghĩa của cái cốclà để uống nước.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Bộ cốc chén uống nước

6. Đôi dép của bé
– Chất liệu:Được làm bằng xốp màu đấy các bạn ạ.các bạn thấy những đôi dép có đẹp không.
– Mục đích sử dụng:Sử dụng trong các giờ học : như giờ học thơ,dạy trẻ biết được ý nghĩa của đôi dép là để đi  giáo dục trẻ đi ra ngoài đường phải đi dép không sẽ bị bẩn chân.ngoài ra còn để trang trí các góc.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Đôi dép của bé

7. Đu quay
– Chất liệu:Bằng những chiếc thìa sữa chua,hộp váng sữa ,vỏ chai,keo dán,xốp màu
– Mục đích sử dụng:trang trí các góc chơi,thông qua các hoạt động vui chơi nhằm phát triển thể chất cho trẻ.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Đu quay

8. Máy xay hoa quả
– Chất liệu:Được làm từ chiếc cốc nhựa màu trắng và một vỏ hộp sữa chua,xốp màu, keo dán.
– Mục đích sử dụng:Giúp trẻ nhận biết được đặc điểm ,ý nghĩa của máy xay sinh tố thông qua các giờ hoạt động của trẻ như giờ ăn để trẻ hiểu rõ máy xinh tố  để xay thức ăn ,hoa quả.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

 Máy xay hoa quả

9. Chú bò sữa
– Chất liệu:hộp sữa ,đĩa nghe nhạc ,xốp màu ,keo dán
– Mục đích sử dụng:Tổ chức cho trẻ trong giờ hoạt động nhận biết tập nói về con bò để giúp trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tiếng kêu.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Chú bò sữa

10. Chuồn chuồn và bướm
– Chất liệu: Những chú chuồn chuồn và chú bướmđược các cô gép bằng những chiếc  thìa sữa chua và những mảnh giấy màu,  keo dán đấy các bạn ạ.Trông các chú rất là nghộ nghĩnh phải không?
– Mục đích sử dụng:Để trang trí lớp ,trong các tiết học thơ

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

   Chuồn chuồn và bướm

11. Những chú rùa con
– Chất liệu:Chỉ với  hộp giấy cùng với những chiếc thìa sữa chua ,kéo dán kết hợp với sự khéo léo của các cô giáo tạo ra được những chú rùa trong rất đáng yêu.
-Mục đích sử dụng:Trang trí lớp ,các hoạt động vui chơi tiết dạy thơ.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Những chú rùa con

12.Chim mẹ – Chim con
– Chất liệu:Được làm bằng đất nặn ,xốp màu ,giấy màu
– Mục đích sử dụng:trang trí lớp học,được vận dụng vào các tiết  tiết học hát

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

.Chim mẹ – Chim con

Những sản phẩm trên là một phần trong những sản phẩm tạo hình mà chúng tôi tạo ra, mặc dù thời gian và các công việc hàng ngày để chăm sóc, giáo dục mầm non  trẻ chúng tôi vẫn phải đảm bảo. Các sản phẩm đó tuy chưa được đẹp như chúng tôi mong muốn, xong đó là những cố gắng và cũng là niềm vui của chúng tôi trong thời gian vừa qua. Đặc biệt chúng tôi hy vọng những trẻ mà chúng tôi đang trực tiếp chăm sóc, giáo dục mầm non hàng ngày sẽ cảm nhận được những giá trị của nó cũng như thỏa mãn được nhu cầu chơi, tò mò, ham hiểu biết của trẻ. Mong rằng trong thời gian tới có nhiều sản phẩm đẹp hơn, và độc đáo hơn nhằm góp phần làm phong phú hơn đồ dùng đồ chơi mầm non cho trẻ.

(Sưu tầm từ nguồn: http://sieuthidochoimamnon.com/lam-do-dung-do-choi-mam-non-phe-lieu-san-co.html)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 189
Tháng 08 : 2.486
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 61.710
Năm trước : 123.475
Tổng số : 333.315