Saturday, 22/01/2022 - 13:13|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc!

Hoạt động thử nghiệm áp dụng sáng kiến: “Một số biện pháp giúp trẻ lớp 5 tuổi C, Trường Mầm non Phú Lạc học tốt môn làm quen chữ cái”

Hoạt động thử nghiệm áp dụng sáng kiến: “Một số biện pháp giúp trẻ lớp 5 tuổi C,  Trường Mầm non Phú Lạc học tốt môn làm quen chữ cái”

Như chúng ta đã biết hoạt động cho trẻ làm quen với chữ cái là một hoạt động rất quan trọng đối với trẻ mầm non. Làm quen chữ caí giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách của trẻ, giúp trẻ mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, làm cho ngôn ngữ của trẻ ngày càng phát triển và mở rộng. Bản thân tôi là một giáo viên được nhà trường phân công giảng dạy trẻ ở độ tuổi 5-6 tuổi. Tôi nhận thấy rằng trẻ làm quen với chữ cái không phải là việc dễ làm, nó đòi hỏi người giáo viên phải kiên trì, chịu khó biết vận dụng những linh hoạt, sáng tạo trong quá trình hướng dẫn trẻ để trẻ lĩnh hội đầy đủ kiến thức của hoạt động làm quen chữ cái.

Vậy hoạt động cho trẻ làm quen với chữ cái nằm trong trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ 5-6 tuổi, do đó làm quen với chữ cái nó có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Trước hết làm quen với chữ cái là rèn luyện khả năng nghe, khả năng phát âm, khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng việt. Thông qua việc làm quen với chữ cái cung cấp thêm vốn từ về thế giới xung quanh. Cho trẻ làm quen với chữ cái còn giúp trẻ  hiểu được mối quan hệ  giữa ngôn ngữ nói với ngôn ngữ viết, trẻ hiểu thế nào là đọc và viết sau này ở trường phổ thông, thông qua viêc tìm kiếm các chữ cái khác nhau ở các vị trí khác nhau của từ giúp trẻ phát triển óc quan sát, ghi nhớ có chủ định. Làm quen với chữ cái còn giáo dục tình cảm, mở rộng hiểu biết cho trẻ tạo cho trẻ một tiền đề tốt khi trẻ bước vào lớp 1.

Dưới đây là một số hình ảnh áp dụng thử nghiệm sáng kiến tại lớp 5 tuổi C:

Trẻ tham gia vào hoạt động làm quen chữ cái

Trẻ tích cực tham gia vào hoạt động làm quen chữ cái

Trẻ phát âm chữ cái cùng cô

Giờ chơi ngoài trời trẻ ghép những chữ cái đã học bằng sỏi, cắt dán chữ cái từ lá cây.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 358
Tháng 01 : 7.489
Tháng trước : 13.536
Năm 2022 : 7.489
Năm trước : 123.475
Tổng số : 279.094