Thursday, 30/06/2022 - 12:06|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Một số hoạt động ở trường của các bé nhà trẻ 2 tuổi B

"Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" đó là thông điệp mà cả nhà trường và tất cả phụ huynh đều mong muốn, nhất là đối với các bé 2 tuổi.

       Những ngày đầu tiên trẻ mới đến trường, còn lạ cô, lạ bạn, việc làm quen với môi trường mới của bé đã làm nhiều phụ huynh lo lắng. Trải qua một thời gian làm quen giờ các bé đã rất ngoan, không còn khóc nhè nữa, biết tham gia vào các trò chơi, biết nghe lời cô giáo, biết chơi vui vẻ với bạn.

             Mỗi ngày đến lớp trẻ đều được tham gia với các nội dung hoạt động: giờ đón trẻ buổi sáng, chơi tập nhẹ nhàng, hoạt động chơi tập có chủ đích, chơi với các góc chơi trong lớp, dạo chơi ngoài trời, giờ ăn, giờ ngủ, vệ sinh, chơi buổi chiều, giờ trả trẻ. Mọi sinh hoạt đều là những hình thức để trẻ được rèn luyện. Thực tế các cháu còn rất bé, chưa phải xa vòng tay của gia đình, điều này cũng là một thử thách cho cô giáo. Muốn tạo cho trẻ có được thói quen thường xuyên cô phải luôn nhẹ nhàng gần gũi và tình cảm với trẻ để làm quen dần dần, uốn nắn trẻ thông qua bài hát, bài thơ, câu chuyện, các trò chơi có nội dung gần gũi để thu hút sự chú ý của trẻ, khơi gợi ở trẻ niềm vui, niềm mong muốn được nghe, được tìm hiểu, từ đó trẻ tham gia vào các hoạt động cùng với cô giáo và các bạn.

          Các hoạt động trong ngày của các bé đều được các cô giáo vận dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục, dựa trên nhu cầu của trẻ để tổ chức cho trẻ tham gia tích cực vào hoạt động. Các nội dung giáo dục được dựa trên đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi và xây dựng theo Chương trình giáo dục mầm non, đảm bảo phù hợp, vừa sức, tất cả trẻ đều có thể học bằng chơi, chơi mà học.

         Kết quả sau một thời gian các bé đến với các cô ở trường mầm non, giờ đây con đã ngoan hơn,các con đã biết xếp hàng cùng dạo chơi với cô với bạn, các con đã biết vui chơi, học tập cùng bạn, cùng cô; Các con còn biết ngồi vào bàn tự xúc cơm ăn, tự đi vệ sinh và còn rất nhiều điều bé làm được.

         Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của các bé lớp 2 tuổi B. 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 219
Tháng 06 : 5.916
Tháng trước : 9.280
Năm 2022 : 55.102
Năm trước : 123.475
Tổng số : 326.707