Thursday, 30/06/2022 - 10:40|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động thử nghiệm áp dụng sáng kiến: “Một số biện pháp rèn tính mạnh dạn tự tin cho trẻ lớp 5 tuổi C Trường Mầm non Phú Lạc”

 

Trẻ em là nguồn hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Những người làm cha mẹ sẽ hạnh phúc biết bao khi con của họ là những đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh, chủ động sáng tạo tự tin trong mọi tình huống. Nhưng không ai sinh ra đã có ngay sự tự tin. Tự tin là nguồn khích lện lớn đối với mọi người. Là động lực cố gắng đạt được mục tiêu.

Trẻ em sinh ra ở thế giới này với tâm hồn của những thiên thần, nhưng chính cuộc sống đầy phức tạp đã gieo những suy nghĩ và hành động sấu vào những tâm hồn non nớt đó. Sự phát triển của công nghệ hiện đại, chủ nghĩa vật chất có thể biến các bé thành người nhút nhát, thụ động, chỉ biết đến mình, không chịu giao tiếp ứng sử với người xung quanh, vì vậy dạy trẻ tính mạnh dạn tự tin ngay từ nhỏ sẽ là nền tảng để các bé trở thành những người có nhân cách tốt trong tương lai, những chủ nhân tài đức của một xã hội công bằng văn minh. Trẻ mầm non cần phải biết mạnh dạn, tự tin, chủ động để chơi với nhau sống hòa thuận với trẻ khác trong nhóm, tuy nhiên điều này dễ dàng với một số trẻ cần những kỹ năng quan hệ xã hội như làm thế nào để mạnh dạn tự tin với mọi người, để giao tiếp, để chọn hành vi đung đắn. Sự mạnh dạn tự tin có thể chỉ được biểu hiện bằng những cử chỉ, thái độ rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống song lại giúp chúng ta phát hiện được nhiều điều đáng quí của người khác để trân trọng và học tập. Tuy nhiên thực tế trẻ 5 tuổi nói chung và trẻ lớp 5 tuổi C Trường Mầm non Phú Lạc do tôi phụ trách nói riêng cũng đã mạnh dạn tự tin nhưng không phải lúc nào các bé cũng thể hiện sự mạnh dạn đó trong giao tiếp với mọi người xung quanh ở lớp học mầm non hiện tượng các bé nhút nhát không tham gia giao tiếp với các bạn với cô giáo thường xuyên xảy ra và rất nhiều phụ huynh than phiền vì bé ở nhà ít giao tiếp với người lạ nên rất nhút nhát. Bản thân tôi là giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi, nhận thức được tầm quan trong của sự tự tin đối với sự phát triển của trẻ. Với mong muốn giúp những trẻ còn nhút nhát của lớp mình trở nên mạnh dạn tự tin hơn để có hành trang tốt chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 nên tôi đã lựa chọn sáng kiến “Một số biện pháp rèn tính mạnh dạn tự tin cho trẻ lớp 5 tuổi C Trường Mầm non Phú Lạc

Tự tin là một đức tính chỉ có thể có được nhờ vào việc rèn luyện và học hỏi. Sự tự tin lớn dần lên nhờ vào cảm giác được yêu thương, tôn trọng và thấy mình có giá trị.

Tự tin được thể hiện bên ngoài là mạnh dạn, thể hiện mình trước đám đông, không sợ nói trước đông người.

Tự tin là dám làm điều mình nghĩ, bày tỏ cảm xúc của mình với người khác mà không e ngại.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động thử nghiệm sáng kiến tại lớp 5 tuổi C.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 219
Tháng 06 : 5.895
Tháng trước : 9.280
Năm 2022 : 55.081
Năm trước : 123.475
Tổng số : 326.686