Friday, 19/08/2022 - 10:06|
Chào mừng quý vị đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Lạc! Kính chúc quý khách năm mới bình an, hạnh phúc!

Hoạt động kể chuyện "Gấu con chia quà" của lớp 4TD

Kể chuyện và nghe kể chuyện là sinh hoạt văn hóa tinh thần có từ xa xưa trong lịch sử hình thành và phát triển của nhân loại. Bằng hình thức truyền miệng, các câu chuyện dân gian sớm đến với trẻ em và được coi là những trang sách giáo khoa đầu đời. Được nghe kể và kể lại những câu chuyện là nhu cầu thiết yếu trong đời sống tinh thần của trẻ thơ. Hình thành, nuôi dưỡng và phát triển hứng thú kể chuyện ở trẻ em là gieo những hạt giống tâm hồn để phát triển toàn diện, đáp ứng niềm khát khao giản dị, trong sáng của tuổi thơ.

Biết được tầm quan trọng của việc kể chuyện và truyện đối với trẻ, các cô giáo lớp 4TD đã thường xuyên tổ chức các hình thức kể chuyện nhằm thu hút sự chú ý của trẻ.

Với câu chuyện “Gấu con chia quà”  cô giáo hóa thân thành bạn Gấu con đã tạo cho các bé sự thích thú khi mở đầu hoạt động kể chuyện. Bằng giọng kể trầm ấm, diễn đạt được đầy đủ giọng điệu của các nhân vật, cô giáo đã thu hút được sự chú ý lắng nghe của trẻ. Tiếp đó cô kể cho trẻ nghe bằng hình thức cho trẻ xem kịch rối rất vui nhộn là những hình ảnh các nhân vật được cô làm ngộ nghĩnh, đáng yêu. Sau khi được nghe cô giáo kể câu chuyện thật hấp dẫn, các bé cùng nhau trả lời những câu hỏi xung quanh câu chuyện và kể lại câu chuyện cho bạn cùng lớp nghe. Câu chuyện đã giúp các bé biết được vì sao phải yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ các thành viên trong gia đình, biết nghe lời bố mẹ chăm chỉ học tập. Quan trọng hơn, các bé biết cách nói đầy đủ câu, nói rõ ràng, mạch lạc và ghi nhớ diễn biến, các tình tiết trong câu chuyện.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động kể chuyện "Gấu con chia quà

Cô giáo nhập vai bạn Gấu con đến lớp học

Gấu con kể chuyện cho các bạn cùng nghe

Các bạn xem cô kể chuyện bằng những nhân vật rối

Sau khi nghe cô kể chuyện cô đặt câu hỏi trẻ suy nghĩ trả lời

Trẻ kể chuyện theo từng nhân vật

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 147
Tháng 08 : 3.499
Tháng trước : 4.030
Năm 2022 : 62.723
Năm trước : 123.475
Tổng số : 334.328