Thursday, 06/10/2022 - 08:41|
Tập thể Trường Mầm non Phú Lạc thi đua lập thành tích chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây năm 2022

         Mỗi năm khi Tết đến xuân về, người dân nước ta lại hồ hởi tham gia vào tết trồng cây do nhà nước phát động. Đó là hoạt động thường niên suốt bao lâu nay, ứng với câu nói của Bác:

Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

        Cho đến nay, việc trồng cây gây rừng vẫn luôn được chú trọng và phát huy không ngừng. Vâng theo lời Bác, người dân hăng hái tham gia trồng cây, không kể xuân hè. Các hoạt động chăm sóc, bảo vệ cây cối cũng được quan tâm hơn. Những buổi, những sách báo mang tính tuyên truyền về ích lợi, giá trị của việc trồng cây cũng được xuất hiện khắp nơi. Cùng với đó, việc khai thác nguồn tài nguyên này cũng được chú trọng. Việc khai thác cây rừng được quy hoạch rõ ràng, theo lộ trình thích hợp. Không khai thác bừa bãi, phung phí, chặt một thì trồng mười. Nhờ đó, lượng đất trọc được phủ xanh ngày càng tăng.

         Hưởng ứng Tết trồng cây, ngày 04/02 (tức mùng 04/01) năm Nhâm Dần. Hội chữ Thập đỏ của huyện Đại Từ có gửi tặng Chùa Tăng và bà con xã Phú Lạc hàng nghìn cây xanh, cây cảnh và rất nhiều cây thuốc quý. Các đồng chí lãnh đạo xã, sư thầy, phật tử, đoàn thanh niên các chi đoàn cùng với Hội chữ thập đỏ tham gia trồng cây xanh xung quanh chùa tăng:

          Dưới đây là hình ảnh hoạt động trồng cây tại chùa tăng:

          Hưởng ứng Tết trồng cây, ngày 06/02/2022 đoàn xã Phú lạc cùng với chi đoàn trường mầm non, chi đoàn xóm đã tham gia Tết trồng cây và Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Việt Nam tại xã Yên Lãng. Hoạt động diễn ra có sự tham gia của  đồng chí Thường trực  ban chấp hành trung ương Đảng Võ Văn Thưởng cùng rất nhiều lãnh đạo cấp cao tham gia hưởng ứng hoạt động này.

         Dưới đây là hình ảnh hoạt động Tết trồng cây và lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Việt Nam tại xã Yên Lãng:

Tác giả: Phạm Thị Biển
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 620
Tháng 10 : 3.388
Tháng trước : 10.763
Năm 2022 : 78.559
Năm trước : 123.475
Tổng số : 350.164