Thursday, 06/10/2022 - 07:46|
Tập thể Trường Mầm non Phú Lạc thi đua lập thành tích chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Công tác chuẩn bị trước và sau khi Trường Mầm non Phú Lạc trở thành Khu cách ly tập trung của huyện Đại Từ

            Ngày 26/11/2021, ngay khi nhận được Quyết định kích hoạt Trường Mầm non Phú Lạc làm khu cách ly tập trung của UBND huyện Đại Từ. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Phú Lạc cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non đã không quản ngày, đêm vất vả, khó khăn dọn dẹp và chuẩn bị môi trường tốt nhất, thuận tiện nhất đảm bảo cho các công dân đến cách ly tại đây.

      Từ  tối ngày 26/11/2021, tại khu cách ly Trường Mầm non Phú Lạc đã tiếp nhận 79 công dân có hộ khẩu thường trú tại các xã đến đây cách ly. Tất cả đều tuân thủ nghiêm túc các quy định.

          * Một số hình ảnh:

     

Đồng chí Trần Đăng Minh - Phó CT UBND huyện Đại Từ đến thăm, động viên các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung trường Mầm non Phú Lạc

Ban chỉ đạo xã cùng cán bộ, giáo viên trường Mầm non Phú Lạc dọn dẹp, chuẩn bị thêm phòng cách ly cho công dân đến cách ly ngay trong đêm

Các công dân cách ly được đưa đến khu cách ly đêm 26/11/2021

          Trong những ngày làm khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non Phú Lạc đã nhận được rất nhiều tình cảm của các cá nhân, các tổ chức xã hội trên địa bàn xã Phú Lạc và các xã lân cận đã quyên góp ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần:

 Sư thầy chùa Tăng - Phú Lạc cùng các Phật tử đến ủng hộ khu cách ly

 

 Bà Nguyễn Thị Bằng - Đại diện chùa Ninh Giang -Bản Ngoại đến ủng hộ khu cách Ly

 

 

 

         Sau 14 ngày làm việc, các chiến sĩ dân quân, y tế, các cô nấu ăn và tổ quản lý khu vực cách ly đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều may mắn và đáng mừng nhất là tất cả 79 công dân F1 trong khu cách ly đều âm tính với Covid-19, đủ điều kiện trở về nhà.

Những chiến sĩ đã gác lại chuyện gia đình và vào khu cách ly thực hiện nhiệm vụ của mình

Phấn khởi khi hoàn thành nhiệm vụ và được trở về với gia đình

           Những ngày trường Mầm non kích hoạt làm khu cách ly cũng là những ngày trẻ nghỉ học và tránh dịch tại nhà. Không giống với các anh chị tiểu học, cấp hai hay cấp ba, các con chỉ được học qua những video mà cô gửi lên nhóm lớp. Với tính cách của các con thì chơi mãi ở nhà cũng chán. Nhận thức của trẻ mầm non cũng khác, rất nhanh nhớ và cũng rất nhanh quên. Do đó, ngay sau khi nhiệm vụ hoàn thành, khu cách ly được giải tỏa, Trạm y tế đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường. Ngày 10,11/12/2021 các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non cùng với Đoàn thanh niên xã, các xóm, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân đã ra quân dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp sạch sẽ để đảm bảo môi trường an toàn cho các con đến trường.

         Sau đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho ngày trẻ quay trở lại trường học trực tiếp:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 620
Tháng 10 : 3.359
Tháng trước : 10.763
Năm 2022 : 78.530
Năm trước : 123.475
Tổng số : 350.135