Thursday, 06/10/2022 - 08:43|
Tập thể Trường Mầm non Phú Lạc thi đua lập thành tích chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến“ Một số biện pháp rèn nề nếp cho trẻ 24 – 36 tháng” thông qua các hoạt động hàng ngày tại lớp 2 tuổi B Trường Mầm non Phú Lạc.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, để nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ trong trường mầm non. Vậy chúng ta cần phải làm gì và làm như thế nào để chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày được nâng lên. Như chúng ta đã biết trẻ nhà trẻ lần đầu tiên xa gia đình đến trường còn rất non nớt; các con như tờ giấy trắng tinh chưa được vẽ gì, viết gì. Vậy làm thế nào để đưa trẻ vào nề nếp thói quen ngay từ những ngày đầu, những ngày mà trẻ không muốn rời xa mẹ cha để đến với cô giáo và các bạn. Tôi nghĩ đây không phải là điều chăn trở và suy nghĩ của riêng tôi mà của tất cả các đồng nghiệp nói chung. Nhận thức được vấn đề đó tôi suy nghĩ tìm hiểu và đưa ra. “ Một số biện pháp rèn nề nếp cho trẻ 24 – 36 tháng” thông qua các hoạt động hàng ngày  tại lớp 2 tuổi B Trường Mầm non Phú Lạc.

- Vào mỗi buổi sáng đến đón trẻ: Tôi luôn rèn trẻ biết chào hỏi lễ phép. Với những trẻ còn chưa nói sõi cô có thể hướng cho trẻ vẫy tay chào. Tôi luôn chào trẻ trước và nhắc trẻ chào cô. Chào bố mẹ vào lớp. Rèn cho trẻ tự biết cất ba lô vào tủ của mình.


 

 

 

 

- Giờ hoạt động có chủ đích. Tôi luôn hướng cho những trẻ hay quậy phá ngồi cạnh cô và cạnh trẻ ngoan và dùng phương pháp khích lệ, nêu gương để trẻ ngoan hơn. Ngoài ra tôi luôn chuẩn bị đồ dùng đồ chơi hấp dẫn, mới lạ với trẻ để trẻ tích cực hoạt động và quên đi nỗi nhớ nhà, nhớ ba, nhớ mẹ.

 

 


- Giờ hoạt động dạo chơi ngoài trời. Tôi đưa dần trẻ vào nề nếp dạy trẻ cách xếp hàng và đi theo hàng, dạy trẻ biết đoàn kết trong một số trò chơi có luật.

 

 

 

 

- Dạy các con biết chơi cùng bạn, chia sẻ đồ chơi với bạn và biết cùng giúp cô cất đồ chơi sau khi chơi song.

 

(Người thực hiện: Lương Thị Liên)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 620
Tháng 10 : 3.390
Tháng trước : 10.763
Năm 2022 : 78.561
Năm trước : 123.475
Tổng số : 350.166